Loading: 0%

Chiến dịch COVAX | Liên minh vắc xin COVID-19 | năm 2021

Chiến dịch COVAX | Liên minh vắc xin COVID-19 | năm 2021

Giải thích về COVAX - bởi Tiến sĩ Seth Berkley, Giám đốc điều hành của Gavi, Liên minh vắc xin


Ở giai đoạn đầu của đại dịch này, chúng ta nhanh chóng nhận ra rằng để chấm dứt cuộc khủng hoảng toàn cầu này, không chỉ cần vắc xin COVID-19 mà còn cần đảm bảo rằng mọi người trên thế giới đều có thể tiếp cận với chúng một cách an toàn. Điều này khiến các nhà lãnh đạo toàn cầu kêu gọi một giải pháp đẩy nhanh quá trình phát triển và sản xuất vắc xin COVID-19, cũng như chẩn đoán và điều trị, đồng thời đảm bảo mọi người ở tất cả các quốc gia đều có thể tiếp cận chúng nhanh chóng, công bằng, bình đẳng và AN TOÀN. Đó chính là lý do có COVAX. Kết quả của sự hợp tác toàn cầu với hơn 2/3 dân số thế giới tham gia - COVAX có danh mục vắc xin COVID-19 lớn nhất, đa dạng nhất thế giới, thể hiện hy vọng của thế giới là kết thúc nhanh chóng giai đoạn cấp tính của đại dịch này.


COVAX là gì?


COVAX là chương trình được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ủy ban Châu Âu và Pháp đưa ra vào tháng 4 để ứng phó với đại dịch COVID-19. Tập hợp các chính phủ, tổ chức y tế toàn cầu, các nhà sản xuất, nhà khoa học, khu vực tư nhân, xã hội dân sự và hoạt động từ thiện với mục đích cung cấp khả năng tiếp cận tối đa đối với các chẩn đoán, phương pháp điều trị và vắc xin COVID-19. Đây là giải pháp toàn cầu cho đại dịch này vì đây là nỗ lực duy nhất để đảm bảo rằng mọi người ở tất cả các nơi trên thế giới sẽ được tiếp cận với vắc xin COVID-19 khi chúng được sản xuất thành công.Được điều phối bởi Gavi, Liên minh Vắc xin, Liên minh Đổi mới Chuẩn bị Phòng dịch (CEPI) và WHO, COVAX sẽ đạt được điều này bằng cách hoạt động như một nền tảng hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và sản xuất một loạt vắc xin COVID-19 và thương lượng giá của họ. Tất cả các quốc gia tham gia, bất kể mức thu nhập, sẽ được tiếp cận bình đẳng với các loại vắc xin này khi chúng được công bố. Mục tiêu ban đầu là có 2 tỷ liều vào cuối năm 2021, đủ để bảo vệ những người có nguy cơ cao và dễ bị tổn thương, cũng như các nhân viên y tế tuyến đầu.


Đối với các quốc gia có thu nhập thấp hơn sẽ được tài trợ, những người sẽ không đủ khả năng mua các loại vắc xin này, cũng như một số quốc gia tự tài trợ có thu nhập cao hơn không có thỏa thuận song phương với các nhà sản xuất, COVAX thực sự là một cứu tinh và là cách khả thi duy nhất để mọi công dân của họ sẽ được tiếp cận với vắc xin COVID-19. Đối với các quốc gia giàu có nhất, một số quốc gia cũng có thể đang đàm phán các thỏa thuận song phương với các nhà sản xuất vắc-xin, nó được coi như một chính sách bảo hiểm vô giá để bảo vệ công dân của họ, cả trực tiếp và gián tiếp.


Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0909.330.447 hoặc