Loading: 0%

testo DiSCmini - Máy đếm hạt nano cầm tay

133
 • Đo và hiển thị số hạt, đường kính hạt trung bình và LSDA (diện tích bề mặt lắng đọng trong phổi) với độ phân giải thời gian là 1 giây.

 • Hoạt động mà không cần có dung môi hoặc nguồn phóng xạ

 • Có tính kháng rung, và có thể hoạt động ở bất kỳ vị trí nào

 • Vận hành bằng pin sạc, bộ sạc Mascot cho thời gian đo dài 

Sử dụng testo DiSCmini để theo dõi sự tiếp xúc của con người với các hạt siêu mịn (UFP) trong các khu vực làm việc hoặc các chất gây ô nhiễm độc hại như bồ hóng tạo ra từ các quá trình đốt cháy dầu diesel. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được các rủi ro ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thông tin sản phẩm
 • Chi tiết sản phẩm
 • Thông số kỹ thuật
 • Phụ kiện
 • Download

Mô tả Sản phẩm

 

Máy đếm hạt cầm tay Testo DiSCmini đo số lượng và đường kính trung bình của các hạt nano một cách hiệu quả, dựa trên việc nạp điện của các bình phun. Ví dụ, với testo DiSCmini, bạn có thể theo dõi một cách đáng tin cậy sự tiếp xúc của con người với bồ hóng diesel, khói hàn hoặc hạt nano công nghiệp, với sự tiện dụng của thiết bị bạn có thể đo ở bất cứ đâu.

 

Nguy cơ sức khỏe do hạt nano

 

Các nghiên cứu trước đây mô tả tác động tiêu cực của các hạt siêu mịn đối với sức khỏe dựa trên các tiêu chuẩn không rõ ràng. Với testo DiSCmini giờ đây bạn có thể đo nồng độ số hạt và diện tích bề mặt của các hạt nano và giá trị LDSA (diện tích bề mặt lắng đọng phổi). Chúng đều được xem xét là có hại cho sức khỏe con người

 

Các ứng dụng tiêu biểu

 

Các ứng dụng điển hình của testo DiSCmini bao gồm xác định phơi nhiễm cá nhân tại nơi làm việc bị ô nhiễm bụi hạt (ví dụ bồ hóng diesel, khói hàn và hạt nano công nghiệp) hoặc trong các nhóm dễ bị tổn thương (như bệnh nhân hen hoặc bệnh nhân COPD). Ngoài ra, Testo DiSCmini cung cấp nhiều khả năng ứng dụng khác nhau trong các ngành nghiên cứu khoa học khác nhau.

Kích thước nhỏ của Testo DiSCmini làm nó đặc biệt phù hợp cho các nhiệm vụ đo di động và thiết lập mạng lưới để theo dõi không khí xung quanh. 

 

Đánh giá sơ lược về testo DiSCmini

 

 • Bộ đếm hạt nano cầm tay để đo số lượng và đường kính trung bình của hạt nano, với độ phân giải thời gian lên tới 1 giây (1 Hz)

 • Ghi đồng thời nồng độ số hạt và kích thước hạt cho phép bạn xác định các thông số đặc trưng khác như diện tích bề mặt hạt (diện tích bề mặt ký gửi phổi, LDSA)

 • Thời gian hoạt động của pin lên đến 8 giờ

 • Lưu dữ liệu trên thẻ nhớ và chuyển nó sang máy tính thông qua cổng USB

 • Không cần tài nguyên vận hành như chất lỏng làm việc hoặc nguồn phóng xạ - testo DiSCmini có thể được vận hành trong thời gian dài ở bất kỳ vị trí nào

 

Cung cấp bao gồm

 

Máy testo DiSCmini, hộp vận chuyển, túi đựng, thẻ SD và đầu đọc thẻ SD, khả năng mở rộng đầu vào mẫu, bộ sạc pin Mascot, dây cấp nguồn (tùy chọn) và giấy test xuất xưởng.

Hạt Nano

Kích thước hạt

10 đến 300 nm (giá trị modal)

10 to 700 nm (tuyệt đối)

Nồng độ hạt                                

1000 đến 1000000 hạt/cm³ (các giá trị đặc biệt)

Nồng độ hạt được đánh giá phụ thuộc vào sự phân bổ kích thước hạt và thời gian đo trung bình

Độ chính xác

±30 % theo kích thước và số lượng

±100 hạt/cm³ số lượng tuyệt đối

 

Thông số kỹ thuật chung

Độ ẩm vận hành

< 90 %RH, không ngưng tụ

Trọng lượng

700 g

Kích thước

180 x 90 x 42.5 mm

Nhiệt độ vận hành

+10 đến +30 °C

Thời gian sử dụng pin                                

8 h khi sạc đầy, phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh

Nguồn cấp

Nguồn điện 100-120 V hoặc 200-240 V, 50/60 Hz đối với pin sạc

Áp suất không khí vận hành

Áp suất tuyệt đối 800 đến 1100 mbar

±20 mbar (Delta p tối đa tại ngõ vào không khí)

Sản phẩm liên quan