Loading: 0%

Giám sát nhiệt độ tủ lạnh, kho lạnh y tế với testo Saveris

Giám sát nhiệt độ tủ lạnh, kho lạnh y tế với testo Saveris

Dược phẩm là hàng hóa rất nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ. Đó là lý do bạn cần một hệ thống giám sát nhiệt độ tủ lạnh, kho lạnh để đảm bảo việc bảo quản dược phẩm. Điều này giúp tránh được trường hợp xấu nhất, các thành phần hoạt tính trong thuốc sẽ bị biến đổi, tạo ra các chất độc hại trong thuốc mà mắt thường không thể phát hiện được.

 

1. Lưu trữ an toàn với thiết bị giám sát nhiệt độ tủ lạnh

 

 

Tất cả các sản phẩm dược phẩm đều cần được bảo quản lạnh, hoặc thậm chí còn phải tuân theo 1 dây chuyền lạnh bắt buộc. Bao gồm cả các kháng thể, vắc xin như insulin hoặc dịch truyền. Để đảm bảo tính hiêụ quả của dược phẩm, chúng phải được bảo quản ổn định trong khoảng nhiệt độ từ 2°C đến 8°C. Nếu giá trị nhiệt độ này bị vi phạm sẽ dẫn đến ảnh hưởng xấu đến hiệu quả của dược phẩm. Hậu quả nghiêm trọng liên quan đến tính mạng con người và thiệt hại về kinh tế.

 

Với hệ thống giám sát nhiệt độ tủ lạnh tự động testo Saveris - Bạn không cần lo về điều này. Nếu các giá trị theo dõi vượt ngưỡng giới hạn, hệ thống sẽ cảnh báo ngay cho những người có trách nhiệm. Điều này cho phép bạn can thiệp nhanh chóng và kịp thời, hạn chế tối đa thiệt hại.

 

2. Thách thức

 

Dược phẩm là hàng hóa rất nhạy cảm với nhiệt độ. Nguyên nhân chủ yếu là do sự xuất hiện của protein trong thành phần nhiều loại thuốc. Các protein này rất nhạy cảm với các thay đổi điều kiện môi trường xung quanh - Đặc biệt là sự thay đổi nhiệt độ. Đó là lý do bạn cần một hệ thống giám sát nhiệt độ tủ lạnh, kho lạnh để đảm bảo việc bảo quản dược phẩm. Trong trường hợp xấu nhất, các thành phần hoạt tính trong thuốc sẽ bị biến đổi. Điều này tạo ra các chất độc hại trong thuốc mà mắt thường không thể phát hiện được.

 

Tuy nhiên, không chỉ bản thân dược phẩm mà cả bao bì bên ngoài cũng bị ảnh hưởng bởi các sự thay đổi của nhiệt độ. Trong trường hợp nhiệt độ bảo quản thấp hoặc dao động liên tục, sẽ gây ra các vết nứt nhỏ trên ống thủy tinh, hộp đựng thuốc. Điều này khiến thuốc, dược phẩm sẽ bị nhiễm bẩn và mất đi tính vô trùng. Để phòng tránh, bộ phận quản lý phải có trách nhiệm theo dõi và ghi lại liên tục sự thay đổi nhiệt độ. Hoặc bạn có thể dựa vào 1 thiết bị có khả năng đo ghi và lưu trữ dữ liệu liên tục, tự động một cách liên tục & nhất quán.

 

3. Giải pháp giám sát nhiệt độ tủ lạnh

 

 

Hệ thống giám sát dữ liệu đo lường testo Saveris được phát triển để đáp ứng những thách thức của việc theo dõi nhiệt độ trong tủ lạnh y tế hoặc kho lạnh. Nó cung cấp:

 

  • Ghi lại và lưu trữ an toàn các giá trị đo ngay cả khi bị ngắt điện – giám sát đáng tin cậy
  • Nhiều tùy chọn cảnh báo (SMS, email, LED) khi giá trị giới hạn bị vượt ngưỡng – can thiệp nhanh chóng
  • Giám sát nhiệt độ, độ ẩm không khí tự động và tập trung dữ liệu về trung tâm xử lý – tiết kiệm thời gian và chi phí
  • Quản lý báo cáo toàn diện và tự động – để có cái nhìn tổng quan và nhanh chóng
  • Nhiều lựa chọn đầu dò có dải đo từ - 200°C đến 1000°C
  • Cảm biến tùy chọn gắn trong hoặc gắn ngoài – có thể gắn linh hoạt vào trong tủ lạnh
  • Phần mềm 21 CFR Part 11 – đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn

 

Xem thêm về hệ thống giám sát nhiệt độ tủ lạnh:https://www.testoshop.vn/he-thong-theo-doi-nhiet-do-kho-lanh