Loading: 0%

Lý do bạn cần Hệ thống giám sát nhiệt độ Tủ lạnh không dây?

Lý do bạn cần Hệ thống giám sát nhiệt độ Tủ lạnh không dây?

Khi làm việc với các sản phẩm thực phẩm hoặc dược phẩm, việc giữ cho các mặt hàng dễ hư hỏng trong một môi trường lý tưởng về chất lượng và an toàn là ưu tiên hàng đầu. Đối với nhiều loại thực phẩm tươi, chúng ta phải đảm bảo rằng: chúng luôn được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.

 

Có nhiều điểm sẽ gây ra sự gián đoạn trong chuỗi lạnh cho các mặt hàng thực phẩm bao gồm: trang trại, phương tiện vận chuyển, nhà hàng, cửa hàng tạp hóa hoặc các điểm đến cuối cùng khác. Duy trì nhiệt độ thích hợp trong toàn bộ quá trình là điều cần thiết để đảm bảo người tiêu dùng có được thực phẩm tươi ngon và chất lượng nhất. Đó là lý do tại sao tất cả những người làm việc trong ngành dịch vụ ăn uống, bất kể vị trí của họ ở đâu trong dây chuyền lạnh, đều cần một hệ thống giám sát nhiệt độ tủ lạnh có dộ chính xác cao và đáng tin cậy.

 

Tầm quan trọng của hệ thống giám sát nhiệt độ tủ lạnh

 

Trên nguyên tắc chung, thực phẩm ướp lạnh nên được bảo quản hoặc vận chuyển ở nhiệt độ từ 0 - 5 độ C, và thực phẩm đông lạnh không bao giờ được giữ ở nhiệt độ lớn hơn -18 độ C, theo Hội đồng Thực phẩm và Tạp hóa Úc.

 

Nếu một số thực phẩm được giữ ở nhiệt độ quá cao, điều này thật nguy hiểm, vi khuẩn có thể phát triển trên thực phẩm và làm cho thực phẩm đó trở nên mất an toàn, hoặc ít nhất, chúng sẽ bị khó chịu khi ăn. Ngược lại, nếu thực phẩm ướp lạnh được giữ ở nhiệt độ quá thấp, chúng có thể hình thành các tinh thể đá, làm hỏng các tiêu chí chính như hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng.

 

Hệ thống giám sát nhiệt độ sẽ liên tục đo - ghi lại nhiệt độ của tủ lạnh và tủ đông. Và, nó sẽ gửi cảnh báo tức thì cho nhân viên khi nhiệt độ giảm xuống quá thấp hoặc tăng quá cao. Việc thường xuyên kiểm tra nhiệt độ trong khu vực bảo quản là chưa đủ - ngay cả những thay đổi nhiệt độ ngắn cũng có thể gây nguy hiểm cho các sản phẩm dễ hư hỏng. Ghi chép chính xác tất cả các biến động khí hậu cung cấp những tài liệu có giá trị cho nhân viên an toàn thực phẩm về chức năng của thiết bị, ảnh hưởng của việc đóng mở thiết bị và khoảng thời gian sản phẩm gặp điều kiện bảo quản bất lợi.

 

Lợi ích của hệ thống giám sát nhiệt độ tủ lạnh không dây

 

Để thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, cơ sở của bạn có thể đầu tư vào hệ thống giám sát nhiệt độ tủ lạnh không dây.

 

Bộ ghi nhiệt độ không dây có nhiều ưu điểm giúp các chuyên gia dễ dàng tuân thủ các yêu cầu của dây chuyền lạnh hơn.

 

Ví dụ: các bộ ghi nhiệt độ không dây có thể kết nối với phần mềm dựa trên Cloud, cho phép nhân viên không chỉ liên tục ghi lại nhiệt độ trong các đơn vị lưu trữ mà còn có thể xem chúng bất cứ lúc nào. Điều này cho phép nhân viên của bạn có thể giám sát sự dao động nhiệt độ trong thời gian thực, giúp họ hiểu rõ hơn về chức năng của tủ đông và tủ lạnh cũng như những thay đổi môi trường có ảnh hưởng đáng kể đến nhiệt độ bên trong.

 

Ngoài ra, theo dõi nhiệt độ 24/7 cho phép thiết bị phát cảnh báo khi nhiệt độ của tủ lạnh hoặc tủ đông vượt ngưỡng nhiệt độ giới hạn được cấu hình trước (tuỳ chỉnh). Điều này cho phép người giám sát nhận biết ngay sự cố ngay khi nó bắt đầu, đưa ra hướng giải quyết phù hợp để khắc phục tình hình trước khi quá muộn. Điều này cải thiện đáng kể tỷ lệ các sản phẩm thực phẩm đến đích thành công và tránh lãng phí.

 

Bởi vì hệ thống giám sát nhiệt độ không dây có khả năng kết nối WiFi, chúng còn sở hữu bộ nhớ lưu trữ thông tin lớn. Dữ liệu mà họ liên tục ghi lại có thể được lưu giữ ở một nơi an toàn để nếu có vấn đề xảy ra, thậm chí trong tương lai, các thành viên trong nhóm có thể nhìn lại sự thay đổi nhiệt độ. Ngoài ra, dữ liệu có thể dễ dàng truy cập từ bất kỳ ai có thiết bị thông minh và quyền truy cập vào bộ nhớ cloud.

 

Cách chọn hệ thống giám sát nhiệt độ phù hợp

 

Khi chọn hệ thống giám sát nhiệt độ tủ lạnh không dây, điều quan trọng là phải ghi nhớ mục đích sử dụng. Ví dụ, các thiết bị ghi nhiệt độ khác nhau thường được dùng cho các ứng dụng khác nhau như: cho việc vận chuyển, bảo quản tại kho đông lạnh, bảo quản trong tủ mát tại siêu thị,.... Và dĩ nhiên, Testo cũng cung cấp một loạt các sản phẩm khác nhau phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau.

 

Các máy ghi nhiệt độ, độ ẩm testo Saveris 2 là lý tưởng cho bất cứ giai đoạn nào trong chuỗi lạnh. Dòng thiết bị cực kỳ đáng tin cậy (được sử dụng ổn định trong 25 năm qua), có thể kết nối WiFi và khả năng lưu trữ lượng lớn dữ liệu, vì vậy các chuyên gia có thể truy cập dữ liệu giám sát nhiệt độ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Thông tin nhiệt độ được ghi lại, truyền và tự động lưu trữ vào Testo Cloud. Thêm vào đó, nó còn cảnh báo cho nhân viên về các rủi ro tiềm ẩn, dẫn đến việc thất thoát nhiệt độ, hư hỏng hàng hoá trong tủ lạnh. Sau khi lắp đặt thiết bị, chủ sở hữu chỉ cần tuỳ chỉnh ngưỡng giới hạn nhiệt độ (tối đa, tối thiểu) để khi đầu dò phát hiện sự sai lệch, thiết bị sẽ tự động phát cảnh báo cho bạn. Ngoài ra, có rất nhiều đầu dò nhiệt độ có dây có thể tích hợp với testo Saveris 2 để phù hợp với từng yêu cầu cụ thể khác nhau.

 

Để vận chuyển hàng hóa đông lạnh, testo 174T và testo 184 T1 là những lựa chọn tuyệt vời. testo 174T là một máy đo - ghi nhiệt độ mini với khả năng lưu trữ lượng lớn dữ liệu, màn hình hiển thị lớn, có thể dễ dàng đọc giá trị tức thời. Kích thước nhỏ gọn nên rất dễ vận chuyển mà không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng. Ngoài ra, testo 184 T1 là thiết bị đo - ghi nhiệt độ hoàn chỉnh với cảm biến nhiệt độ không dây chính xác, quy trình cấu hình dễ dàng, màn hình có thể đọc được và khả năng xuất báo cáo dữ liệu dưới dạng PDF mọi lúc. Sản phẩm này lý tưởng cho giám sát nhiệt độ cho quá trình vận chuyển vì nó được trang bị để đo và lưu trữ dữ liệu giám sát ngắn hạn (container lạnh, xe lạnh, hàng đông lạnh xuất khẩu,...), ngoài ra, nó có thể hoạt động trong nhiều môi trường.

 

Bất kể nhu cầu của bạn là gì? Từ đo lường tại chỗ đến giám sát tự động, chúng tôi đều có thể đáp ứng theo nhu cầu thực tế của bạn. Còn chờ gì nữa: Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn FREE theo số: 

0909.330.447